Những công dụng tuyệt vời của nấm linh chi đỏ có thể bạn chưa biết

Nấm linh chi – Dược liệu quý chữa nhiều bệnh

Trãi qua quá trình nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản. Họ nhận thấy rằng, trong nấm linh chi có nhiều khoáng tố vi lượng đủ loại và gần 2 trăm hoạt chất, trong đó có acid amin. Chúng được coi như một siêu thượng phẩm, quý hơn cả nhân sâm.

Phân loại nấm linh chi

Linh chi là một loại nấm phát triển trong tự nhiên dưới nhiều hình dạng. Vì vậy, việc phân loại không thể dựa vào hình dạng của nó, mà sẽ dựa vào những yếu tố sau:

  • Phân loại theo nguồn gốc, xuất xứ. Như: Nấm linh chi Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản;… Riêng tại Việt Nam, các nhà khoa học đã phát hiện chúng ở Quảng Nam. Với tên gọi là Nấm Lim xanh, vì nó mọc trên những cây gỗ lim khô. Hiện nay giá trị kinh tế từ nấm lim xanh mạng lại rất cao vì mức độ quý của nó.
  • Phân loại theo màu sắc:

Dựa vào màu sắc của nấm, chúng được chia làm 6 loại, và mỗi loại có tác dụng khác nhau.

1. Nấm linh chi xanh: là loại nấm không chứa độc tố, tính bình, có vị chua. Linh chi xanh bổ sung vitamin A rất tốt cho mắt, giải độc gan. Ngoài ra còn tăng cường sức khỏe cho hệ thần kinh.

2. Nấm linh chi vàng: Có vị ngọt, tính bình, sử dụng an thần, ích tì khí.

3. Linh chi trắng: Còn gọi là Ngọc chi, có vị cay, tính bình, rất tốt cho phổi, chữa ho nghịch hơi.

4. Linh chi đen: Còn được gọi Huyền chi, có vị mặn, dùng để trị bí tiểu, người có vấn đề về thận.

5. Linh chi tím: Cải thiện về vấn đề đau nhức khớp xương, gân cốt.

6. Nấm linh chi đỏ: Nấm loại này có vị đắng, tính bình, không chứa độc tố. Đây là loại nấm được dùng phổ biến nhất vì khả năng trị bệnh cao huyết áp rất tuyệt vời. Ngoài ra nấm còn có tác dụng tăng cường trí tuệ, bổ máu, tốt cho hệ tim mạch, chữa trị chứng tức ngực, khó thở.

Tác dụng của nấm Linh chi đỏ

Trong nấm linh chi đỏ có lượng hoạt chất Germanium cao hơn các loại nấm linh chi khác. Vì vậy ngoài công dụng tốt cho người cao huyết áp, nó còn có khả năng ngăn chặn các tế bào lạ gây ung thư.

Cách dùng nấm linh chi đỏ hiệu quả trị cao huyết áp

Có rất nhiều cách để phát huy tác dụng nấm linh chi trong điều trị bệnh. Tuy nhiên, cách sắc lấy nước là phương pháp đơn giản và cho hiệu quả cao nhất trong điều trị cao huyết áp.

Mỗi ngày chỉ cần dùng 4-5g (3,4 tai nấm linh chi đỏ khô), sắc với 2 lít nước uống dần. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể sắc lần 2, lần 3 (thái nhỏ tai nấm nhuyễn ra để lấy hết chất).

Đặc biệt, bã của nấm linh chi cũng rất tốt cho da mặt, bạn có thể tận dụng chúng.

Mua nấm linh chi đỏ ở đâu tốt và an toàn nhất?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người trong diễn đàn sức khỏe. Và đây là một trong những câu trả lời được đánh giá cao nhất.

Tác dụng của nấm linh chi đỏ Nông Lâm

Được ươm tạo tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ – Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM. Từng tai nấm chất lượng, đóng gói theo đúng tiêu chuẩn. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

1 Comment
  1. […] Lim Xanh là một loại thuộc họ Nấm Linh Chi nhưng khác loài. Chúng có tên này vì lần đầu tiên được tìm thấy chúng mọc […]

Leave a reply

%d bloggers like this: