Lý do “sốc” nhất khiến bạn tuyệt đối không dùng ấm siêu tốc tại khách sạn

Ấm đun nước siêu tốc là một vật dụng có hầu hết trong các gia đình. Đặc biệt đối với những gia đình bận rộn ở thành thị thì loại ấm này không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn đi du lịch và nhiều khách sạn trang bị loại ấm này thì tuyệt đối bạn không nên dùng.

Nếu bạn biết được sự thật vì sao không nên, có lẽ bạn sẽ nổi giận và buồn nôn. Bởi vì ngoài những tính năng hữu ích như nấu mì, pha trà, cà phê, sữa;… Nhưng với một bộ phận người khác, ấm đun nước này còn phát huy thêm một công dụng khác thường đó là… giặt đồ lót.

Câu chuyện bắt đầu từ một người dùng Twitter

Tài khoản này đã đăng lên một câu hỏi rằng: “Liệu có người quen nào của tôi đã từng làm sạch đồ lót bằng bình đun nước khi đi du lịch hay không?”

Chủ đề này đã từng gây bão trên trang Weibo. Khi nhiều user liên tục chia sẻ những câu chuyện xung quanh chiếc ấm siêu tốc tại khách sạn được dùng với mục đích giặt đồ lót.

Một người dùng khác đã chia sẻ trên Twitter: “Đừng bao giờ sử dụng bình đun nước ở khách sạn. Các nhân viên phi hành đoàn thường dùng chúng để làm sạch đồ lót ở những điểm dừng qua đêm”.

Sự thật hay là bịa đặt gây sốc?

Người viết cũng không thể khẳng định câu chuyện này là bịa đặt hay thật sự. Nhưng nó đã khiến cho nhiều người thật sự sốc. Có thể việc bỏ đồ lót vào ấm đun nước vì họ nghĩ nhiệt độ nóng sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn. Giúp họ tiết kiệm thời gian để làm sạch đồ lót trong những chuyến đi xa.

Theo sự giải thích của các chuyên gia, cách làm sạch này thật sự vô cùng gớm ghiếc! Không những không thể tẩy sạch hoàn toàn vi khuẩn trên đồ lót. Mà còn là hành động cực kỳ bất lịch sự, vô trách nhiệm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho những ai sử dụng sau.

Phân tích của tiến sĩ Heather Hendrickson

Ông là giảng viên cao cấp về khoa học phân tử tại Viện Khoa học Tự nhiên và Toán học thuộc Đại học Massey, Auckland. Cho rằng đun sôi đồ lót có thể loại bỏ một số vi khuẩn, nhưng không thể giết chết tất cả. Đơn giản vì một số loại vi khuẩn kháng với nhiệt độ cao và có thể gây hại cho sức khoẻ ghê gớm hơn.

Các loại vi khuẩn kháng nhiệt này có thể tồn tại trên quần áo của bất cứ ai. Khi đun bằng ấm siêu tốc, chúng sẽ dính vào ấm và tiếp tục đi vào cơ thể khi người nào đó dùng ấm để uống trà. Cứ như vậy sẽ là một dây chuyền lây lan vi khuẩn chỉ vì một hành động ích kỷ của ai đó.

Dù sao cũng hy vọng đây chỉ là một câu chuyện được cư dân mạng thêu dệt gây sốc. Nhưng trước khi được xác định rõ ràng, tốt nhất chúng ta nên tránh xa chiếc ấm công cộng này. Khi đi du lịch thay cho việc đun nước uống thì ta dùng nước uống đóng chai là lựa chọn tốt nhất.

Theo thoidai.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

%d bloggers like this: