Làm thế nào để trị thoái hóa đốt sống hiệu quả và đơn giản nhất?

Phân biệt bệnh thoái hóa đốt sống và bệnh thận yếu

Một trong những biểu hiện đặc trưng nhất của những chứng bệnh trên là đau lưng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, triệu chứng đau lưng của hai căn bệnh trên hoàn toàn khác nhau. Vì vậy người bệnh cần phải biết cách phân biệt đau lưng do thoái hóa hay do thận yếu để có hướng điều trị phù hợp, kịp thời.

Biểu hiện của thoái hóa đốt sống

Thoái hóa cột sống là bệnh thường gặp ở người từ 35-40 trở lên và đau thắt lưng là biểu hiện thường gặp. Thoái hóa cột sống cũng là yếu tố chính gây ra thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh toạ…

Cơn đau lưng do thoái hóa cột sống có đặc điểm thường xuất hiện sau khi vận động quá mức hoặc do quá trình lão hóa. Những cơn đau khác âm ỉ, không dứt từ ngày này qua ngày khác. Sau đó, bệnh nhân thấy đau lan buốt xuống mông, kéo dài xuống đầu gối và bàn chân (đối với thoái hóa đốt sống lưng). Hoặc lan ra cánh tay (thoái hóa đốt sống cổ) do dây thần kinh bị chèn ép.

Triệu chứng đau lưng do thận yếu

Đau lưng do thận yếu có đặc điểm là không đau nhức trong xương, cơ mà đau tại vùng lưng dưới, vị trí mô mềm. Điển hình thường là các cơn đau nhẹ hoặc quặn thắt, đau từ vùng thận ra sau lưng, lan xuống hố chậu, đau hông, mông, bàn chân;… Các cơn đau thường có chu kỳ và đau dữ dội ở bên trái hoặc bên phải.

Hổ trợ điều trị tận gốc bệnh thoái hóa cột sống bằng thuốc nam dễ tìm

Thuốc nam trị thoái hóa cột sống hiệu quả nhất

Theo khuyến cáo từ chuyên gia, khi có triệu chứng đau lưng cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để được chụp X-quang, làm các xét nghiệm cần thiết. Để xác định chính xác tình trạng bệnh, từ đó có cách điều trị phù hợp nhất. Đối với thoái hóa cột sống, hiện tại Tây y vẫn chưa có biện pháp điều trị dứt điểm. Nên việc lựa chọn các bài thuốc Đông y luôn được đánh giá cao vì cách điều trị tận gốc bệnh, ít tái phát.

Một trong những cách trị thoái hóa cột sống hiệu quả nhất đó là kết hợp giữa bưởi, chanh và ngãi cứu

Theo y học cổ truyền, thoái hóa cột sống do khí trệ huyết ứ tạo nên thống (tức đau). Muốn giảm đau cần bồi bổ khí huyết, hành khí hoạt huyết, thư cân hoạt lạc. Những hoạt chất có trong ba nguyên liệu trên  khi kết hợp với nhau đã được chứng minh có tác dụng hành khí, hoạt huyết, khu phong, trừ thấp. Từ đó giúp khí huyết lưu thông, tình trạng đau nhức dần cải thiện.

Cách làm thành bài thuốc nam chữa thoái hóa cột sống

  • Bưởi: 2 trái (phơi khô)
  • Chanh: 1 kg (phơi khô)
  • Ngãi cứu: 200 gr (phơi khô)
  • Đường phèn: 200 gr
  • Rượu trắng: 2 lít

Hỗn hợp bưởi, chanh, ngãi cứu sau khi phơi khô ta sẽ tiến hành sao trên chảo, nồi cho vàng và sau đó hạ thổ 24h. Sau đó, kết hợp với đường phèn và rượu trắng cho vào bình ngâm trong ít nhất 10 ngày.

Mỗi ngày uống 2 ly nhỏ vào buổi sáng và tối, bạn sẽ thấy tác dụng không ngờ của bài thuốc này chỉ sau 1 tháng.

Hướng dẫn cách sao vàng hạ thổ

Cho nguyên liệu vào nồi, chảo và cho lửa nhỏ để rang, đảo đều tay cho đến khi hổn hợp có mùi thơm là được (đừng để cháy). Ngay sau đó chôn hổn hợp này xuống đất – khi vẫn còn nóng.

1 Comment
  1. […] chuyên gia, cổ chính là bộ phận quan trọng hàng đầu trên cơ thể. Bởi bệnh thoái hóa đốt sống cổ được xem là căn nguyên sinh ra hàng trăm loại bệnh khác phức tạp […]

Leave a reply

%d bloggers like this: