Giới thiệu

Sức khỏe cho mọi người

Vào những thập niên 70 – 80, bạn có bao giờ nghe đến những căn bệnh tiểu đường, cao huyết áp hay ung thư? Hay những thông tin về sóng siêu âm, thậm chí việc đeo tai nghe nhiều cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thật vậy, với nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa, ngoài những tiện ích mang lại cho con người. Nó mang luôn cả những căn bệnh, những điều không may mắn nhất cho con người.

Những nhà máy, xí nghiệp, không đảm bảo trong quá trình xử lý chất thải. Những kênh rạch ngập đầy rác và côn trùng gây hại. Hóa chất và thực phẩm công nghiệp được “trưng dụng” một cách có chủ ý vào những bữa ăn hàng ngày. Và còn rất nhiều, rất nhiều yếu tố khác đã ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta.

Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống?

Đây là một câu hỏi của rất nhiều chuyên gia y tế, họ rất cố gắng để khắc phục. Nhưng nếu không có sự góp phần của từng con người trong chúng ta thì rất khó đạt kết quả mỹ mãn. Đơn giản vì nếu sức khỏe của bản thân chưa tốt thì việc của cộng đồng còn rất xa.

Việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày một cách “công nghiệp” của người thành thị luôn không tốt và khỏe mạnh bằng người ở nông thôn. Nơi không có những hình ảnh phải chạy đua theo thời gian, theo nhịp sống. Những con số “biết nói” sau đây sẽ làm bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác:

Tại Việt Nam, cứ mỗi một phút trôi qua lại có 5 người tử vong vì bệnh tim mạch. Và số người mắc bệnh ung thư trung bình một năm là 120 ngàn đến 150 ngàn người. Con số này phản ảnh cực kỳ to lớn về môi trường sống của chúng ta.

Tuy rằng bệnh tật là rủi ro, và nó không bỏ sót một ai. Nhưng việc hiểu biết và phòng tránh bệnh tật thì bất cứ ai cũng có thể.

Hãy đồng hành cùng chamsocsuckhoe.club để có cái nhìn thấu đáo hơn về thực đơn mỗi ngày, thực phẩm chức năng;… Những cách nhận biết về thể trạng, về sức khỏe. Và nói chung là khả năng đọc cơ thể của mình để nhanh chóng, kịp thời điều chỉnh đến mức hoàn hảo nhất có thể.

Câu Lạc Bộ – Chăm Sóc Sức Khỏe đã ra đời với tiêu chí:

Cho bạn – Cho tôi – Cho tất cả mọi người.