fbpx

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ đạt 100%

Một trong những thủ tục khi đi du học Mỹ là bạn phải trãi qua vòng phỏng vấn của lãnh sứ quán để lấy được tấm visa. Phỏng vấn đi du học Mỹ khó hơn các quốc gia khác một chút. Nên bạn cần vài “tuyệt chiêu” trước khi tham gia vòng quyết định thành công này.

Trước buổi phỏng vấn du học bạn nên làm gì?

Sau khi đóng lệ phí (160$) tại ngân hàng CitiBank, và nhớ giữ hóa đơn để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Cố giữ cho tinh thần thoải mái nhất, đừng lo lắng gì cả vì bạn còn cả một tương lai phía trước. Mỗi ngày có nhiều suất phỏng vấn tại Lãnh sự quán bắt đầu từ 7h30. Bạn nên đến sớm vài mươi phút để xếp hàng, mỗi lần vào là 20 người. Sau khi qua cửa an ninh thì bạn sẽ lấy số thứ tự, dấu vân tay tại cửa số 7 và kiên nhẫn chờ đợi. Gọi là số thứ tự nhưng người ta sẽ không gọi theo trật tự nào cả, bạn nên kiên nhẫn và tập trung lắng nghe.

#1. Chuẩn bị tâm lý tốt cho cuộc phỏng vấn

Một tâm lý thoải mái và tự tin trước những câu trả lời của mình sẽ đưa ra. Nếu bạn không tự tin về mình sẽ dẫn đến việc ứng biến trong câu trả lời và thậm chí nói lắp bắp. Và nguy cơ bạn bị đánh rớt nhất trong lần phỏng vấn lần này sẽ cao.

Phỏng vấn bạn sẽ là một viên chức người Mỹ và một người Việt Nam. Họ sẽ hỏi bạn những vấn đề liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai của bạn. Và bạn yên tâm là câu hỏi sẽ được phiên dịch và bạn sẽ trả lời bằng tiếng Việt. Cả hai trong số họ đều sành tiếng Việt lắm nha bạn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp sẽ hỏi bằng tiếng Anh, vì vậy bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Anh tốt nhất. Và cố gắng nói nhiều hơn những gì họ hỏi, nhưng phải chú ý  là có trọng tâm, ngụ ý rõ ràng.

#2. Về trang phục khi phỏng vấn

Một bộ trang phục lịch sự, tươm tất sẽ tạo ấn tượng tốt cho bất cứ người phỏng vấn nào. Ấn tượng đầu tiên của họ sẽ phần nào quyết định xem họ đánh giá về bạn thế nào so với những người phỏng vấn trước. Vì vậy bạn nên chọn loại trang phục như quần tây kèm một chiếc sơ mi trắng. Hoặc điệu đà nhưng không kém phần trang trọng với chân váy đen hoặc xanh. Và mái tóc gọn gàng sẽ giúp bạn tự tin hơn. Ngoài ra, không tạo ra cảm giác khó chịu cho người đối diện đang soi xét bạn.

#3. Rõ ràng trong định hướng tương lai

Bạn phải phát huy hết năng lực và hãy chứng minh bản thân.  Cho họ thấy tại sao bạn lại lựa chọn đến Mỹ để học ngành nghề đó? Trong khi nhiều ngành nghề cũng có tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới? Đây là lúc bạn phải có những câu trả lời một cách thuyết phục nhất.

Bạn phải chứng minh cho họ thấy được những mặt thuận lợi khi bạn lựa chọn nước Mỹ là điểm dừng chân mà không phải là quốc gia khác. Và sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ quay về Việt Nam hay là xin định cư ở Mỹ lâu dài? Đây cũng là một việc khá khó khăn để bạn chứng minh với họ một cách rõ ràng.

Lưu ý tại website của LSQ Mỹ có nêu rõ:

“Đương đơn sẽ được mặc định xem là có ý định ở lại Mỹ cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.”

Ngoài ra, có một số câu hỏi “ngoài lề” khá vui. Đơn cữ như câu hỏi: “Trong các loại hoa có ở Mỹ thì bạn thích nhất hoa nào?” Bạn sẽ trả lời rằng hoa hồng, hoa lan, hoa… gì đó phải không? Nhưng, tôi sẽ trả lời là… Hoa Kỳ!

Nếu bạn đến Mỹ không phải để du học theo dạng học bổng toàn phần (chia sẻ ở bài viết trước). Mà chỉ để học tiếng anh và học các chương trình chuyên môn;… thì bạn phải nói được bạn đến Mỹ học chương trình này bắt đầu từ khi nào, và kết thúc bao giờ; vì sao lại lựa chọn đến Mỹ học mà không học ở việt nam hay các quốc gia khác? Tại sao bạn lại tin chắc rằng đây là lựa chọn phù hợp nhất để bạn theo học?

#4. Tự tin sẽ thành công khi du học Mỹ

Đây là lúc bạn cần phải đưa ra những chứng minh năng lực của mình. Những lá thư của người giữ trọng trách ở trường cũ, hoặc thư mời; thư đồng ý của các trường đại học tại Mỹ sẽ là một lợi thế và đủ thuyết phục.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ

#5. Chứng minh khả năng tài chính

Đây là vấn đề được chú ý nhất khi tham gia phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Bạn cần có đầy đủ các thông tin về các khoản tài chính của mình và gia đình. Đây là điều kiện để thể hiện rõ gia đình bạn có đủ khả năng chu cấp cho bạn trong suốt quá trình theo học ở Mỹ không.

Và người bảo lãnh tài chính của bạn là ai, làm nghề gì và thu nhập thế nào. Mức chứng minh tài chính hiện tại của bạn phải ở ngưỡng từ 30 ngàn USD trở lên.

Bí quyết đảo ngược tình thế

Nếu không may,  bạn đã tham gia phỏng vấn và bị đánh rớt ở lần đầu. Bạn có thể khiếu nại về quyết định này của lãnh sứ quán. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu bổ sung mà không được trình bày với đơn xin ban đầu. Bạn nên gửi các fax hoặc e-mail mà đã nhận được do trường của bạn tại Hoa Kỳ gửi cho đại sứ quán ở thành phố của bạn trong đó. Diễn giải các thông tin chi tiết về trình độ và khả năng của bạn và yêu cầu để được xin xét lại. Việc này có thể hữu ích cho việc kháng kiện của bạn.

ImmiCa – Cầu nối cho những tấm Thẻ Xanh

Định cư Mỹ diện EB5 (Employment Base Fifth)

Đây là chương trình duy nhất mà nhà đầu tư có thể tự bảo lãnh bản thân và gia đình lấy thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh chóng, không phụ thuộc bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Là chương trình lấy thẻ xanh cho cả gia đình bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân

+ Đây là chương trình visa định cư Mỹ chính thức do Sở Di Trú Mỹ ban hành từ năm 1990

+ Đối tượng đầu tư bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính trên 01 triệu USD

+ Đầu tư vào dư án do Chính phủ Mỹ chỉ định hoàn vốn sau 05 năm, mức đầu tư 500.000 USD

+ Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư khoảng 02 năm

+ Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư ImmiCa sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

[afflink link=”https://suckhoechomoinguoi.info/immica” target=”_blank” rel=”nofollow” title=”CHI TIẾT HƠN TẠI ĐÂY”]

Chúc bạn thành công.

Tổng hợp từ: idp.com – duhocinet.com – phunu9.com và e2.com.vn

1 Comment
  1. Reply
    Ai có thể có được học bổng toàn phần du học Mỹ 2017 - Sức khỏe cho mọi người September 5, 2017 at 1:23 am

    […] Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ đạt 100% […]

    Leave a reply