fbpx

Cảnh giác với chiêu trò khuyến mại của “gian thương” xuất hiện mọi nơi

Một nhóm người ăn mặc lịch sự, dáng vẻ đĩnh đạc như doanh nhân xuất hiện ở một thôn nọ. Họ tìm những chỗ đông người để quảng bá, kèm phiếu quà tặng cho chương trình khuyến mãi sản phẩm mới. Và để lấy niềm tin, nơi họ thực hiện chương trình sẽ là ở một hội trường uy tín nào đó trong khu vực. Và tại đây, những sản phẩm giá trị nhưng bán với giá rẻ như cho để dẫn dụ.

Bán sản phẩm tặng phiếu quà tặng ngang giá trị

Bắt đầu cho chương trình khuyến mãi và giới thiệu sản phẩm là giọng nói truyền cảm của một cô gái xinh xắn, lanh lẹ trong đoàn.

Đầu tiên họ rao bán sản phẩm là bộ dĩa gốm sứ khá tốt với giá chỉ 200.000đ. Kèm theo 1 phiếu quà tặng trị giá tương đương với giá sản phẩm. Đặc biệt phiếu quà tặng này có thể quy đổi thành tiền. Như vậy, những ai mua dao sẽ không mất 1 nghìn nào. Lúc đầu người dân tham gia cũng nghi ngại nên chỉ có vài người dơ tay đăng ký mua. Và y như lời chào mời, phiếu quà tặng được quy đổi thành tiền mặt. Người mua thì hồ hởi, người nghi ngờ trước đó thì tiếc hùi hụi vì số lượng có hạn.

Phiếu quà tặng ngang giá trị (lần 2)

Sản phẩm thứ 2 được tung ra là 1 chảo đa năng với giá niêm yết là 1.950.000đ (chỉ 1 cái duy nhất). Không quên kèm theo 1 phiếu quà tặng tương đương với giá trị của sản phẩm và cũng có thể đổi thành tiền. Trong lúc bà con đang chần trừ thì có 1 bác mạnh dạn đứng lên mua sản phẩm. Sau khi trả tiền thì nhận chảo đa năng cùng 1 phiếu quà tặng. Và lần này bác là người duy nhất được phiếu quà có giá trị tương đương với sản phẩm là 1.950.000đ.

Niềm tin của bà con vào chương trình khuyến mại này đã tăng lên đáng kể. Nhưng mọi người đành phải ra về trong tiếc nuối vì buổi giới thiệu sản phẩm hôm nay tạm kết thúc. Cô gái khi nãy không ngớt chào hỏi và không quên dặn dò mọi người trở lại vào ngày mai. Với nhiều sản phẩm khuyến mại giá trị và hấp dẫn hơn với hình thức tương tự.

Đòn quyết định

Sáng hôm sau, thật ngạc nhiên là bà con đến rất đúng giờ và có vẻ đông hơn. Chương trình hôm nay không tuyên bố, giới thiệu rườm rà như hôm trước. Cũng bắt đầu với vài sản phẩm giá trị thấp như hôm trước.

Sản phẩm cuối cùng là 30 nồi cơm điện đa năng trị giá 2.950.000đ kèm theo 1 phiếu quà tặng. Và đặc biệt hơn là nhận ngay 700.000đ hoàn lại của các nhà tài trợ(?). Nồi mẫu được mang ra và nấu ngay tại chỗ để mọi người thuyết phục sự đa năng của nó.

Với những hấp dẫn này, bà con chỉ cần bỏ ra số tiền là 2.250.000đ là có thể sở hữu 1 nồi cơm điện đa năng. Tuy giá niêm yết đắt hơn thị trường, nhưng sẽ được phiếu quà tặng như những sản phẩm trước. Mọi người tranh nhau mua với sự động viên, hô hào của người bán. Phấn khởi, háo hức lên cọc tiền để mua sản phẩm.

Và cuối cùng…

Quà tặng lần này chính là một bộ chén gốm sứ!

Chiêu trò dùng quà khuyến mãi hấp dẫn để bán các sản phẩm cho người dân với giá “cắt cổ” không còn xa lạ. Nhưng vẫn có không ít người bị mắc bẫy. Lợi dụng sự nhẹ dạ, thiếu hiểu biết của những người dân. Đặc biệt là sự chân chất, thật thà của người ở các vùng nông thôn, miền núi. Các tổ chức bán hàng dạng này đã kiếm được không ít từ những sản phẩm có chất lượng kém, không có thương hiệu nhưng giá trên trời. Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, những sản phẩm này sẽ bị hư hỏng và lúc này người dân chỉ còn biết tự trách mình.

Mong mọi người chia sẻ để người thân, người dân không bị mắc lừa bởi chiêu trò bán hàng như thế này.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply