Ai có thể có được học bổng toàn phần du học Mỹ 2018

Để đạt được một suất học bổng du học Mỹ toàn phần  hầu hết mọi người đều cho rằng để săn được một suất là việc không hề dễ. Đây là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sv Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Nhưng nó sẽ nằm gọn trong bàn tay bạn nếu nắm bắt cơ hội, khi bạn thỏa các yêu cầu bên dưới đây.

Yêu cầu 1: Thành tích học tập

– GPA (Grade Point Average) là điểm số học tập trung bình mà học sinh, sinh viên đạt được trong một chương trình hoặc bậc học nhất định. GPA là tiêu chí quan trọng để xem xét, đánh giá có cấp học bổng cho bạn hay không. Và điểm GPA của bạn cần đạt ở mức xuất sắc là điều kiện cho du học Mỹ toàn phần. Đây là bước quan trọng đầu tiên để chinh phục ước mơ học bổng du học Mỹ toàn phần của bạn.

Yêu cầu thứ 2: Lựa chọn trường học

Chọn trường cho việc du học sắp tới là một bước vô cùng cần thiết. Bạn cần phải tự tìm kiếm thông tin, tích lũy kinh nghiệm từ các cựu du học sinh và các trung tâm tư vấn du học uy tín. Có thể tham gia, tham khảo thêm ở các diễn đàn chuyên ngành.

Ngoài ra, cần xác định rõ chuyên ngành đào tạo trong chương trình học có phù hợp với nguyện vọng và khả năng của bản thân hay không.

Một số kỳ thi quan trọng mà trường đăng ký đề ra bạn phải vượt qua:

 • SAT (Scholastic Assessment Test) kỳ thi thường niên được tổ chức bởi hội đồng College Board. Một tổ chức phi lợi nhuận trong lĩnh vực giáo dục. Đây được coi là kỳ thi chuẩn hóa đầu vào dành cho học sinh trung học phổ thông muốn vào đại học. Kỳ thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, tin học và khả năng diễn đạt rõ ràng. Tất cả các trường đại học và cao đẳng hệ 4 năm ở Mỹ đều phải trải qua.
 • GRE (Graduate Record Examination) là bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong đào tạo tuyển sinh sau đại học các chuyên ngành Khoa học Tự nhiên và Xã hội tại Mỹ.
 • GMAT (Graduate Mangagemnet Admisstion Test) là một bài thi dự tuyển chương trình sau đại học về quản trị kinh doanh (MBA). Mục đích để đánh giá khả năng vận dụng hiểu biết của bạn thông qua việc giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo.

Điều kiện đạt học bổng toàn phần du học mỹ 2018

Mức điểm chuẩn của những bài thi này tùy thuộc vào mỗi trường. Khi bạn thi đạt cao hơn chuẩn thì khả năng được xét học bổng sẽ cao hơn.

Yêu cầu thứ 3: IELTS & TOEFL

 • IELTS (International English Language Testing System); hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế được đồng sáng lập bởi Đại học Cambrige, Hội đồng Anh và IDP.
 • TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của Viện khảo thí về giáo dục Mỹ.

Để đạt được chứng chỉ này, bạn phải hiểu rõ cấu trúc bài thi, cách chấm điểm ở mỗi dạng, định dạng câu hỏi. Phải rèn luyện tốt các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, và đề ra cho mình một chiến lược làm bài hợp lý. Khi kết quả IELTS trên 6.5 hoặc tương đương TOEFL 80 thì bạn có thể yên tâm rồi.

Thứ 4: Các hoạt động ngoại khóa

Thành tích học tập ngoại khóa sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn, thể hiện rõ 2 yếu tố: khả năng lãnh đạo và niềm đam mê. Do đó, bạn không nên tham gia quá nhiều các hoạt động ngoại khóa một cách hình thức mà nên chú tâm từ 2 đến 3 lĩnh vực mình thực sự yêu thích để đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ 5: Chuẩn bị luận văn

Essay luôn là một thử thách khó khăn đối với các bạn học sinh, sinh viên. Nhất là những bạn chưa được tự tin lắm. Bài luận của bạn cần phải thể hiện được tư duy sáng tạo, logic cũng như quan điểm cá nhân rõ ràng, kiên định. Không nên chọn những đề tài vĩ mô hay quá cao siêu. Những bài luận có chủ đề đơn giản nhưng lập luận chặt chẽ và thể hiện được tư duy sáng tạo sẽ đem lại thành công cho bạn.

Trong bài viết, bạn cần ít nhất 6 yếu tố:

Trong bài viết, bạn cần thể hiện được:

 • Bạn là ai?
 • Bạn sẽ làm gì?
 • Kế hoạch tương lai của bạn ra sao?
 • Bạn có năng lực gì?
 • Mong muốn của bạn về suất học bổng ra sao?
 • Bạn sẽ cống hiến thế nào trong tương lai?

Thứ 6: Những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị là gì?

Ngoài những giấy tờ liên quan đến kết quả học tập, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ khác. Như: Giấy giới thiệu từ giáo viên và nhà trường, bản kê khai tài chính, bản sơ yếu lý lịch bản thân;… Quá trình chuẩn bị càng sớm và kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều đấy.

Phần 7: Một số kênh thông tin tham khảo về học bổng du học Mỹ toàn phần

Ngoài những thông tin có thể tham khảo như website chính thức của các trường, Lãnh sự quán/Đại sứ quán.

Bạn có thể theo dõi các trang thông tin uy tín về học bổng như:

 • Fastweb
 • Scholarship Search Database
 • Find TuitionFresch
 • Scholarships experts
 • SallieMae
 • Education Planner
 • Scholarship Help

ImmiCa – Cầu nối cho những tấm Thẻ Xanh

Định cư Mỹ diện EB5  (Employment Base Fifth)

Đây là chương trình duy nhất mà nhà đầu tư có thể tự bảo lãnh bản thân và gia đình lấy thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh chóng, không phụ thuộc bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Là chương trình lấy thẻ xanh cho cả gia đình bao gồm vợ, chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân

+ Đây là chương trình visa định cư Mỹ chính thức do Sở Di Trú Mỹ ban hành từ năm 1990

+ Đối tượng đầu tư bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính trên 01 triệu USD

+ Đầu tư vào dư án do Chính phủ Mỹ chỉ định hoàn vốn sau 05 năm, mức đầu tư 500.000 USD

+ Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư khoảng 02 năm

+ Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, luật sư ImmiCa sẽ giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

[afflink link=”https://suckhoechomoinguoi.info/immica” target=”_blank” rel=”nofollow” title=”CHI TIẾT HƠN TẠI ĐÂY”]

Kết luận

Du học theo diện học bổng toàn phần là một niềm tự hào và vinh dự vô cùng to lớn của bất cứ cá nhân nào trên thế giới. Nếu bạn đáp ứng được mọi yêu cầu, đủ tự tin và đam mê. Hãy nhanh tay đăng ký ngay một suất học bổng du học Mỹ toàn phần cho bản thân mình nhé!

Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ đạt 100%

Chúc bạn thành công.

Tổng hợp từ: idp.com – phunu9.com và e2.com.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

%d bloggers like this: